Rèn nề nếp đầu năm

Năm học 2020-2021 là một năm học đón trẻ tựu trường muộn hơn so với mọi năm,vì thế mà việc rèn nề nếp cho trẻ ở các độ tuổi cũng gặp một số khó khăn.Để tìm hiểu và xác định chính xác đặc điểm tâm sinh lý của từng cá nhân trẻ,bản thân tôi và các đồng nghiệp trong trường đã phải tìm hiểu đặc điểm tâm sinh lý của từng trẻ qua phụ huynh khi trẻ ở nhà và khi được đi ra ngoài,vì thế mọi hoạt động của trẻ trong ngày đều được các cô lập kế hoạch rèn nề nếp cho từng độ tuổi,phân nhóm và sắp xếp chỗ ngồi hợp lí từng cháu một,với những cháu mới đi học,trẻ còn khóc các cô luôn động viên dùng những lời nói ngọt ngào yêu thương dỗ dành trẻ,đưa trẻ vào các góc chơi,cho trẻ làm quen với những đồ chơi đẹp,lạ mắt để trẻ ngoan hơn và chơi cùng các bạn và quên đi nỗi nhớ bố mẹ.Khi trẻ đến lớp trẻ được thực hiện rất nhiều các hoạt động giờ ăn,giờ ngủ,vệ sinh học tập,vui chơi.Giờ đón và trả trẻ,mọi sinh hoạt đều là những hình thức để trẻ được rèn luyện.Muốn tạo cho yer có được thói quen ,thường xuyên phải luôn nhẹ nhàng gần gũi và tình cảm với trẻ để uốn nắn trẻ. Rèn nề nếp thói quen thường xuyên trong mọi hoạt động ,mọi lúc mọi nơi hàng ngày đối với trẻ mầm non là vô cùng quan trọng để giúp trẻ phát triển toàn diện.