Địa chỉ: Ngọc Lâm - Hoàng Thanh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ý nghĩa ngày khai giảng

Ngày khai trường trở thành dấu mốc quan trọng của mỗi người trên chặng đường học vấn. Nó là sự mở đầu và có tác dụng tạo hứng khởi cho suốt một năm học, nhất là với thầy và trò.

“Khai giảng” là một từ Hán - Việt. “Khai” có nghĩa là mở ra, bắt đầu; “giảng” có nghĩa là giảng giải, diễn giảng. Khai giảng có nghĩa là bắt đầu giảng dạy (nghĩa mở rộng). Hiểu một cách đúng nhất, khải giảng là chuyện bắt đầu giảng dạy cho một năm học hay khóa học mới. Ngày khai giảng là ngày đầu tiên của năm học hay khóa học đó.

Sau mấy tháng nghỉ hè, chúng ta được gặp lại thầy cô, bạn bè và cùng nhau bắt đầu một hành trính mới dưới mái trường. Ngày khai trường có ý nghĩa rất thiêng liêng không chỉ với từng cá nhân đi học mà với cả cộng đồng.

Đặc biệt, đối với học sinh, ngày khai giảng càng có ý nghĩa thiêng liêng hơn. Từ sau khoảnh khắc tiếng trống trường vang lên, các em học sinh sẽ bắt đầu bước đi ở một chặng đường mới.

Và cho dù nhiều năm sau nữa, khi đã không còn ngồi trên ghế giảng đường, nhiều người vẫn thấy bồi hồi khi thấy cờ hoa nhuộm kín các trường học, nghe tiếng trống trường vang vọng... Tất cả đó như nhắc cho chúng ta nhớ về những năm tháng . Ở đó có niềm vui, nước mắt, có tình bạn tuổi học trò đầy mơ mộng. Có lẽ đó là quãng thời gian tươi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi chúng ta.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết